ดูมวย บัวขาว vs โคตะ มิอุระ 19/8/65

ดูมวย บัวขาว vs โคตะ มวยคิกบ็อกซิ่ง 19 สิงหาคม 2565

บัวขาว บัญชาเมฆ กลับมาชกเวทีราชดำเนินในรอบ 18 ปี พบ นักมวยดาวรุ่งญี่ปุ่น วัย 20 ที่ไม่เคยซก มวยคิกบ็อกซิ่ง มาก่อน

บัวขาว บัญชาเมฆ ผู้จัดการมวยคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ที่เวียดนามปีที่แล้ว (2021) และพามวยคิกบ็อกซิ่งของไทย คว้าเหรียญทองได้เป็นครั้งแรก จะขึ้นเวทีชกกับ โคตะ มิอุระ นักมวยญี่ปุ่น ซึ่งเป็นลูกชายของตำนานนักฟุตบอล คาซึโยชิ มิอุระ โดยจะเป็นการชกมวยคิกบ็อกซิ่ง ที่เวทีราชดำเนิน ในวัน เสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 นี้ที่เวทีราชดำเนิน เวลาการชก ราวๆ 3 ทุ่มขึ้นไป

กลับมาขึ้นสังเวียนราชดำเนินอีกครั้งในรอบ 18 ปีของบัวขาว นักชกขวัญใจชาวไทยวัย 40 ปี งานนี้เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่ารู้สึกดีใจที่ได้กลับมาชกเวทีนี้อีกครั้ง พร้อมทั้งยังขอบคุณที่ให้โอกาสในครั้งนี้ ส่วนคู่ชก โคตะ มิอุระ นักชกชาวญี่ปุ่นวัย 20 ปี แม้จะไม่เคยชกคิกบ็อกซิ่งมาก่อน แต่เจ้าตัวก็ชื่นชอบการชกมวย และเพิ่งชกรายการ MMA ปลายปีที่ผ่านมา และเอาชนะน็อคคู่ชก ในยกที่ 1 เท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นนักมวยดาวรุ่งไฟแรงคนหนึ่งของญี่ปุ่น

การแข่งขันระหว่าง บัวขาว กับ โคตะ จะเป็นการชก คิกบ็อกซิ่งในรูปแบบกติกา Exhibition Match (เน้นการสาธิต และอธิบายถึงความแตกต่าง ระหว่างมวยไทยกับคิกบอกซิ่ง)

กติกามวยคิกบ็อกซิ่ง

โดยส่วนใหญ่แล้ว ห้ามใช้ศอก ให้ต่อยกระจับ ห้ามไถนา ห้ามโน้มคอตีเข่า (แต่ตีเข่าได้) ห้ามเตะตัด ด้วยข้อห้ามเหล่านี้ บางทีจึงทำให้นักมวยไทยบางคนไม่ถนัดเลยทีเดียว

สำหรับศึก KAT Presents Legend of Rajadamnern จะแข่งขันในวันที่ 19/8/2565 พร้อมด้วยคู่มวยไทยประกอบรายการอีก 8 คู่ และปิดท้ายโชว์ด้วยคอนเสิร์ตโจอี้ บอย

https://www.youtube.com/watch?v=DzycRBrdIhE