ภาพปกละคร ตะวันยอแสง

ตะวันยอแสง ย้อนหลัง ทุกตอน เต็มเรื่อง

ตะวันยอแสง ออกอากาศ ตอนแรก 15 มีนาคม 2560

ดูละคร ตะวันยอแสง ตอนแรก-ตอนจบ ย้อนหลัง ออกอากาศทางทีวีช่องสาม ช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม 2560 นำแสดงโดย ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, น้ำตาล พิจักขณา จากภาพยนต์ปี 2505 มาเป็นละคร รีเมคครั้งที่ 4 โดยบริษัท เมตตาและมหานิยม ผู้สร้างละครในปี 2560 นี้หลายๆท่านอาจจะยังไม่เคยชม การนำมาทำใหม่ถึง 4 ครั้งย่อมเป็นละครที่สนุกไม่ธรรมดา

เรื่องราวของนางเอกตะวัน (อีกชื่อยอแสง) สาวผู้มีชีวิตสุดรันทด ต้องปลอมเป็นผู้ชาย เพื่อปกปิดชาติกำเนิดตัวเอง นิสัยห้าว แก่นแก้ว ทะโมน มาอยู่บ้านของ คุณเล็ก ศักดิ์ระพี พระเอก รับบทผู้ชายแสนดีไม่ดูถูกคน เกิดเป็นความรัก รักต่างวัย

เหตุเพราะการแก่งแย่งสมบัติจึงเป็นต้นเรื่องความวุ่นวายของละครตะวันยอแสง ดวงพรแม่ของนางเอก สิ้นใจตายตั้งแต่คลอดลูกสาวที่ชื่อตะวัน (มีปานแดงรูปหัวใจเหนือหน้าอกด้านซ้าย) พริ้มป้าของตะวันอยากได้สมบัติจึงสลับลูกของดวงพรกับลูกของอินกับสายซึ่งก็คือนเรนทร์ ตัวร้ายที่จ้องจะเอาชีวิตตะวันตลอดเพราะความอิจฉาริษยา ความลับการสลับลูกมีเพียงพริ้ม ละม่อม กับซ้อนเท่านั้นที่รู้ ถูกนเนทร์ทำร้ายทั้งหมด ชีวิตของตะวันเร่ร่อนระหกระเหิน แต่ศักดิ์รพีหรือคุณเล็ก กับป้าใหญ่ที่อนุเคราะห์เธอ

ความหมายของชื่อละคร
ตะวันทอแสง หมายถึง ตอนเช้าๆ ตะวันโผล่ขึ้นเริ่มสาดแสง
ตะวันยอแสง หมายถึง ตอนเย็น ตะวันกำลังจะตกดิน อีกความหมายคือ ลักษณะที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า แต่ยังเห็นแสงตะวันจับขอบฟ้าเป็นสีแดงเข้ม

ภาพปกละคร ตะวันยอแสง

นักแสดง ตะวันยอแสง 2560 ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน, โอม คณิน สแตนลีย์, ปอ อรรณพ, ผักไผ่ ปารีณา บุศยศิริ

เคยออกอากาศ ทางทีวีช่อง 3 ในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ปัจจุบันละครจบอวสานแล้ว

Video ตะวันยอแสง ย้อนหลัง ตอนแรก-ตอนจบ